Văn phòng luật sư uy tín tại Nghệ An  - Thành lập công ty tại TP Vinh Nghệ An  - Thành lập công ty tại Nghệ An  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Nghệ An  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Theo đó người nước ngoài làm việc tại Việt nam thì cần phải có giấy phép lao động. Vậy cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy phép lao động? Hồ sơ xin giấy phép bao gồm những gì? và thực hiện như thế nào? Luật Tân Lộc sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc trên.

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

       Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, thì để được cấp giấy phép lao động, người nước ngoài cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật;
  • Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;
  • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;
  • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;
  • Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện như sau:

Bước thứ nhất: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.

Bước thứ hai: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bước thứ ba: Nhận kết quả.

Tư vấn xin giấy phép lao động tại Nghệ An

  Tư vấn xin giấy phép lao động tại Nghệ An

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo mẫu;
  • Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ;
  • Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự còn hạn của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp;
  • Văn bản chứng minh trình độ phù hợp với công việc là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật: bằng cấp, xác nhận kinh nghiệm từ công ty khác…;
  • Bản sao có chứng thực hộ chiếu;
  • 02 ảnh kích thước 4cm x 6cm, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;
  • Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Các giấy tờ trên của nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự (trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định) dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Liên hệ ngay với Luật Tân Lộc để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Đồng thời sử dụng trọn gói dịch vụ tốt nhất tại Nghệ An.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận