Đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Nghệ An

Mô hình kinh doanh hộ cá thể ngày càng được nhiều người lựa chọn. Do hộ có quy mô nhỏ và thủ tục thuế đơn giản. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người còn vướng mắc về thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Hiểu rõ được điều này, Tư vấn Blue cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Nghệ An. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí các quy định của pháp luật và thay mặt quý khách hàng  tiến hành các thủ tục đăng ký kinh doanh.

Đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Nghệ An.

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Mỗi cá nhân theo quy định của pháp luật chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc và được quyền góp vốn mua cổ phần trong doanh nghiệp với tư cách là cá nhân.

Hộ kinh doanh không có tư cách pháp nhân, chủ hộ phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình.

Đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Nghệ An

Đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Nghệ An

Quy trình đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Nghệ An

Việc đăng ký kinh doanh hộ cá thể được thực hiện theo các bước sau:

Bước thứ nhất: Chuẩn bị hồ sơ.

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký kinh doanh hộ cá thể chuẩn bị hộ sơ đăng ký hộ kinh doanh.

Bước thứ hai: Nộp hồ sơ.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật, bạn tiến hành nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa thuộc phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện, thành phố thuộc tỉnh nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Cán bộ tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện thì hướng dẫn cụ thể một lần, đầy đủ để bổ sung, hoàn chỉnh thủ tục. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, hợp lệ  thì tiếp nhậnvà trao giấy biên nhận.

Bước thứ ba: Nhận kết quả.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện tiếp nhận, xử lý hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh nếu đáp ứng được những điều kiện theo quy định.

Tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể

       Tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể

Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Nghệ An

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm những giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định;
  • Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ sau: Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;
  • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm thành lập;
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc ợp đồng thuê địa điểm kinh doanh có công chứng.

Số lượng hồ sơ : 01 bộ.

Hãy liên hệ ngay tới tư vấn Blue để được tư vấn trực tiếp miễn phí . Đồng thời được sử dụng trọn gói dịch vụ tốt nhất tại Nghệ An.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận